Thế giới này vẫn có những nàng chỉ giỏi an ủi chuyện tình yêu cho người khác, đến phiên mình thì…

Tình Yêu Tình Yêu - Cuộc Sống

Thế giới này vẫn có những nàng chỉ giỏi an ủi chuyện tình yêu cho người khác, đến chuyện tình cảm của mình thì đành bất lực, không thể thốt ra được lời gì và chỉ biết giấu nỗi buồn sâu tận trong đáy mắt…

Khi gặp rắc rối trong tình yêu, người trong cuộc thường tìm đến một người bạn đáng tin tưởng, còn độc thân, có kinh nghiệm trong tình cảm và biết cách an ủi, chia sẻ, sẵn sàng lắng nghe và phân tích câu chuyện của họ. Bởi những ai đang yêu thường bị cảm xúc lấn át, và cái họ cần là một “quân sư” có tài năng đủ để khuyên họ thoát ra. Lúc đó, thường thì họ tin tưởng tuyệt đối vào “quân sư” mà không nghĩ rằng, chính họ cần tỉnh táo để biết cách tự cứu nguy cho mối quan hệ của mình.

Và thế giới này vẫn có những cô nàng như thế, chỉ giỏi an ủi chuyện tình yêu cho người khác, đến phiên mình thì thì đành bất lực, không thể thốt ra được lời gì và chỉ biết giấu nỗi buồn sâu tận trong đáy mắt…

Các nàng này là những người có thể làm người khác vui, an tâm nhưng chẳng thể vỗ về chính mình. Các nàng ấy thừa sức khuyên can một ai đó đi đúng lộ trình để tìm kiếm niềm vui, nhưng chẳng thể nghe theo lời nói của bản thân để tạo niềm vui trong khóe mắt…

Các nàng lắng nghe câu chuyện của người khác như đó là câu chuyện của chính mình, nhiều lúc thấy bạn buồn cũng không nỡ bỏ mặc, thế rồi hàn huyên với bạn suốt đêm. Các nàng ấy là những người vẽ cho người khác một bản đồ, rồi giao bản đồ cho họ, mong họ tìm kiếm được một con đường thấy ánh mặt trời, luôn yêu và được yêu.

Họ tự nghĩ rằng mình là một kho tàng kiến thức về tình yêu khổng lồ, có thể giải đáp mọi thắc mắc của người khác. Lúc nào cũng là người “tỉnh táo” để phân tích cho bạn bè khi gặp “ấy ơi” phải làm thế nào, lúc nào cũng là người nghĩ ra bao chiêu kế để bạn bè “thả thính” được trái tim người khác…

Chính vì lẽ đó nên ai cũng nghĩ rằng nàng ta là một người lạc quan, mạnh mẽ, dù có chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Và rồi các nàng ấy cũng từng nghĩ bản thân mình sẽ như thế, nhưng rồi lại giật mình nhận ra rằng, mình càng giỏi an ủi người khác bao nhiêu thì đến câu chuyện tình yêu của mình lại thất bại cay đắng bấy nhiêu. Có thể an ủi người khác nhưng chẳng thể an ủi chính mình. Lắm khi cũng rất muốn chia sẻ với người khác vấn đề mình vướng mắc, cũng muốn kể lể trong lòng buồn bã bao nhiêu, khổ sở thế nào, muốn khóc đến điên đảo, thì cuối cùng trước mặt người thân, bạn bè vẫn chọn cách im lặng và cam chịu.

Có lẽ nhiều khi họ cũng ước rằng mình có thể mở hết tâm can ra mà nói cho ai đó, nhưng nhìn thấy người khác cũng đang loay hoay với chuyện tình yêu thì lại trở nên rụt rè, tự thu mình lại trong ốc đảo của riêng mình. Những lúc ấy điều duy nhất họ có thể làm đó chính là trò chuyện với chính bản thân mình. Trò chuyện để an ủi bản thân, khích lệ tinh thần, chứ không muốn mình phải hóa trang thành một cô gái vui cười như không có chuyện gì xảy ra, dù lúc đó mình là người cần được xoa dịu và an ủi nhất.

Đừng bảo các nàng ấy là người ích kỷ và hay giấu nhẹm chuyện của bản thân, vì có những chuyện họ biết khi nói ra cũng không được gì. Dù biết nói ra sẽ đỡ mệt mỏi, nhưng họ không thể nào thốt nên lời… Thế giới này vẫn có những cô nàng như thế đấy, chỉ biết giấu buồn sâu tận trong đáy mắt thôi!

Sau tất cả, các nàng cần hiểu rằng, càng vấp ngã nhiều sẽ càng có cho mình những bài học yêu đương quý giá. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực làm mình bị ảnh hưởng, nhưng cũng biết lắng nghe những vấp váp của chính mình để rút ra những bài học quý báu cho mình. Chúc bạn luôn hạnh phúc trong tình yêu của mình!

Ảnh: Internet

Loading...

Huynh Ha – Theo thethaovanhoa.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *