Đàn bà khôn ngoan phải tự nhìn thấu 4 điều này để cả đời hạnh phúc, nhận yêu thương đủ đầy

Tình Yêu Tình Yêu - Cuộc Sống

Phụ nữ khôn ngoan là phụ nữ phải biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Không chỉ tu dưỡng nét đẹp tâm hồn mà còn phải biết quan tâm đến vẻ bề ngoài. Bởi chỉ khi trí tuệ và nhan sắc song hành cùng nhau thì quý cô mới thật sự trở nên hoàn hảo.

Là phụ nữ muốn cả đời hạnh phúc, viên mãn, nhận được yêu thương đủ đầy thì hãy tự mình nhìn thấu 4 điều này.

1. Phải biết quý trọng chính bản thân mình

Phụ nữ khôn ngoan là phụ nữ phải biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Không chỉ tu dưỡng nét đẹp tâm hồn mà còn phải biết quan tâm đến vẻ bề ngoài. Bởi chỉ khi trí tuệ và nhan sắc song hành cùng nhau thì quý cô mới thật sự trở nên hoàn hảo.

Rèn luyện, nỗ lực không ngừng để thu nhặt kiến thức bổ trợ cho cuộc sống, công việc, chị em cũng đừng quên mình phải biết cách ăn mặc thời trang sành điệu thanh lịch hơn, trang điểm đẹp hơn và bước ra đường với phong thái tự tin hơn.

Phụ nữ chăm chút bề ngoài không chỉ là cách trân trọng chính bản thân mình mà còn thể hiện sự tôn trọng những người đối diện. Hơn hết, khi bạn có vẻ ngoài thật sự thu hút và quyến rũ bạn cũng dễ toát lên được khí chất và giá trị của bản thân. Thôi để mình lượm thượm, bê bối chị em sẽ nhận ra mình có nhiều vận khí hơn trong cuộc sống, làm gì cũng thành công hơn và đương nhiên cuộc sống cũng vì thế mà hạnh phúc viên mãn hơn.

Yêu thương, trân trọng chính mình là bạn đang đầu tư cho bản thân và xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc trong tương lai. Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận về những điều bất ngờ cho cuộc đời mình đấy.

2. Tinh thần quyết định cuộc sống

Không phải ngẫu nhiên mà những người sống lạc quan luôn gặp may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Tất cả đều có lý do của nó chị em ạ!

Đừng mặc cảm về vấn đề tuổi tác hay nhan sắc, học thức của bản thân mình, khi bạn có thái độ lạc quan tích cực thì dù ở độ tuổi nào, trình độ ra sao, bạn cũng sẽ biến những khó khăn thử thách thành những “quả ngọt”. Cũng đừng mãi giữ khư khư quan niệm rằng, mình sợ điều này, mình làm không được điều kia. Trên đời này chẳng có điều gì không thể làm được cả chỉ có điều là bạn có đặt hết quyết tâm kiên trì của mình vào đó không mà thôi.

Vậy nên từ hôm nay hãy sống nhiệt huyết hết mình mỗi ngày, học hỏi thêm những điều mới và bước ra ngoài xã hội khám phá những điều tốt đẹp mà mình chưa bao giờ biết đến để bồi dưỡng tâm hồn và nâng cao sự hiểu biết của bản thân.

Phụ nữ phải thuộc nằm lòng một điều rằng, có thể rồi đây nhan sắc của chị em sẽ tàn phai theo năm tháng, song nét đẹp của trí tuệ, của tâm hồn và tinh thần lạc quan tích cực là vĩnh cửu và sống mãi theo thời gian. Hãy tích cực tu dưỡng tâm hồn, sống yêu đời hơn để không ngừng khiến bản thân mình trở nên hoàn thiện nhé.

3. Bạn bè không cần nhiều, ít thôi nhưng “chất lượng”

Tôi từng nghe ai đó nói rằng:Muốn biết số tuổi của một người hãy nhìn số bạn của họ”. Quả thật điều này không sai nhưng tôi nghĩ bạn bè nhiều mà không “chất lượng” thì chi bằng chỉ cần ít thôi mà là tri kỉ có thể chia ngọt sẻ bùi cùng mình.

Bạn sống trên đời là vì chính bản thân mình chứ không phải vì bất kì ai cả. Do đó bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất thảy mọi người. Ai tốt với mình thì mình trân trọng còn ai không tốt với mình thì mình cũng đừng quá bận tâm và hy sinh vì họ. Suy cho cùng bạn bè chẳng cần nhiều chỉ cần một vài người thấu hiểu và luôn bên cạnh bạn lúc bạn khó khăn mới là điều quý giá.

Hãy nhớ những người đến với bạn lúc vui vẻ còn khi khó khăn lại chẳng thấy đâu thì tốt nhất nên tránh càng xa càng tốt. Ngược lại nên trân trọng những người tri kỉ cùng bạn đi chung một đoạn đường dài, giúp bạn vượt qua phong ba bão táp của cuộc đời. Đấy mới là người bạn đáng quý thật sự.

4. Chọn tình yêu hay tình thương?

Lúc trẻ chúng ta nồng nhiệt, quyết dốc hết lòng hết dạ vì người mình yêu, thế nhưng khi trưởng thành phụ nữ ai cũng sẽ nhận ra rằng đôi khi tình thương còn quan trọng hơn cả tình yêu.

Bởi lẽ có một nghịch lí rằng ở đời, có những người dù bạn yêu rất nhiều nhưng mãi mãi sẽ chẳng thể đi chung đường. Ngược lại có những người định mệnh như sắp đặt họ sinh ra là dành cho bạn, nhưng đối với những người đó bạn chỉ có tình thương chứ không hề có tình yêu.

Vậy nên đừng quá quan trọng chuyện tình yêu, thật ra nó chỉ là điều thứ yếu, có tình thương bạn tự khắc sẽ nắm tay một người đi đến cuối con đường.

Vậy nên hãy tìm một người mà khi bên cạnh họ bạn cảm thấy được là chính mình, thoải mái và tự do, không cần cố gắng gượng ép bản thân cũng không phải chịu bất cứ áp lực, mệt mỏi nào mà sống thật với mình. Khi không cần phải “làm bộ làm tịch” lúc bên họ thì dù bạn ra sao trong mắt họ bạn vẫn rất tuyệt vời và xứng đáng được yêu thương.

Loading...

ST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *